Xã Tòng Bạt lắp đặt “Điểm chữa cháy công cộng”

23/05/2023 07:26

Sáng ngày 23/5/2023 Công an xã Tòng Bạt , huyện Bađã phối hợp với thôn Thái Bạt 1 tiến hành lắp đặt thí điểm “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã.

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được thành lập nhằm tăng cường nhận thức về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tại các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã. Từ đó nâng cao trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và thực hiện hiệu quả với phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC.

Bên cạnh đó, việc xây dựng mô hình còn giúp các hộ gia đình tăng thêm sự đoàn kết, tình làng nghĩa xóm và gắn bó mật thiết với nhau hơn. Các hộ dân tham gia mô hình sẽ được trang bị các phương tiện chữa cháy ban đầu như: Bình chữa cháy xách tay, kìm, búa phá khóa…; Được cơ quan Công an tổ chức tập huấn, diễn tập, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC về công tác PCCC, nâng cao kỹ năng, ý thức PCCC của người dân để có thể xử lý được tình hình cháy, nổ khi có hỏa hoạn xảy ra và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa đến kịp thời.

Để đạt hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, trong thời gian tới Công an xã Tòng Bạt sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tại 5 thôn còn lại trên địa bàn xã, đồng thời nghiên cứu xây dựng thêm các mô hình phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC, công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và người dân trên địa bàn./.