Tòng Bạt công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

29/12/2023 02:41

Sáng ngày, 29/12/2023 Đảng ủy xã Tòng Bạt tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã nhiệm kỳ 2023-2025. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng - Phó bí thư đảng ủy, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì; các đồng chí lãnh đạo xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn, các đồng chí Bí thư Chi bộ xã Tòng Bạt.

Đồng chí Phạm Duy Cường, Phó BTTT Đảng ủy phát biểu, Trao Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Theo Quyết định thành lập, Chi bộ Quân sự xã Tòng Bạt có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về tổ chức, Chi bộ gồm 08 đảng viên. Đồng chí Dương Đức Lâm, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định tham gia Chi ủy, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Phạm Quốc Cường, Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng - Phó bí thư đảng ủy, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì phát biểu tại buổi Lễ và tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ công bố Quyết định thành lập, đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng - Phó bí thư đảng ủy, chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Ba Vì đã chúc mừng Đảng ủy xã Tòng Bạt thành lập Chi bộ quân sự xã. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo Chi bộ quân sự xã khẩn trương xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình, quy chế, phân công rõ trách nhiệm của từng chi ủy viên, đảng viên để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chú ý đến công tác phát triển đảng viên mới để xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.