XÃ TÒNG BẠT GẶP MẶT TẶNG QUÀ THANH NIÊN SẴN SÀNG NHẬP NGŨ

27/02/2024 03:29

Sáng ngày 21/02/2024, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Tòng Bạt đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024 và quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Năm 2024, Tòng Bạt có 08 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 26/02 tới đây (trong đó 07 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 01 thanh niên nhập ngũ vào đơn vị công an). Qua công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện nghiêm các bước sơ, khám tuyển nghĩa vụ quân sự từ cơ sở, các thanh niên ở Tòng Bạt đã chấp hành nghiêm lệnh gọi của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự. Đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển xác định rõ tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã  đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên, đồng chí yêu cầu các tân binh xác định tốt tư tưởng phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ và luôn tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đối với quân nhân xuất ngũ cần tiếp tục học tập nâng cao trình độ, định hướng nghề nghiệp, ổn định cuộc sống, đăng ký vào ngạch dự bị động viên sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ khi Tổ quốc  đã căn dặn các đồng chí chuẩn bị nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian trong quân ngũ, phát huy tốt truyền thống của địa phương, phấn đấu trở thành những đảng viên được kết nạp trong quân đội.

Lãnh đạo, cán bộ địa phương tặng quà thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm 2024

Các đoàn thể đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng những phần quà thiết thực đến các thanh niên hy vọng các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội, công an nhân dân Việt Nam. Tại buổi gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ đã được Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã tặng 8 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 3.000.000 đồng.

Anh Lương Minh Chiến - Đại diện thanh niên nhập ngũ phát biểu ý kiến

Đại diện thanh niên nhập ngũ của xã Tòng Bạt  đã phát biểu thể hiện tinh thần yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà quân đội, công an giao cho, tô thắm truyền thống cách mạng của quê hương Tòng Bạt  anh hùng.

Cùng với gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tòng Bạt cũng tuyên truyền, nhắc nhở các thanh niên từ nay đến ngày giao nhận quân không đi lại nhiều, liên hoan tập trung đông người.

Việc gặp mặt tặng quà là việc làm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đối với thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các thanh niên thế hệ hôm nay sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.