XÃ TÒNG BẠT CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2023

13/06/2023 02:36

Sáng ngày, 13/6/2023 UBND xã Tòng Bạt đã tổ chức hội nghị triển khai phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Bước vào mùa mưa bão năm 2023, nhằm tăng cường công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, UBND Xã Tòng Bạt đã kiện toàn Ban chỉ đạo và ra quyết định thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Phê duyệt phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2023 trên địa bàn xã, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã.

Trên cơ sở các loại hình thiên tai và cấp độ rủi ro thiên tai thường xảy ra trên địa bàn UBND xã đã rà soát, xây dựng phương án ứng phó với thiên tai sát với thực tế, đặc biệt là phương án ứng phó với bão, lũ, phương án di dời dân vùng có nguy cơ sạt lở cao, nơi ven sông, hồ, nơi ngập úng cục bộ trong mùa mưa, lũ. Phân công cán bộ và lực lượng nòng cốt trực 24/24 khi có mưa lũ sảy ra, đồng thời Dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết cho mùa mưa, lũ, nhất là đối với những thôn dễ bị chia cắt bởi giao thông. Chuẩn bị các điều kiện vật chất, phương tiện kỹ thuật, vật tư... để đảm bảo xử lý kịp thời, sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Xác định vật tư dự trữ PCTT có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống lụt bão, UBND Xã Tòng Bạt đã triển khai chuẩn bị các loại vật tư và sẵn sàng  huy động nếu xảy ra tình huống nguy hiểm, theo dõi, kiểm tra để có biện pháp phòng chống sạt lở Khi có mưa to kéo dài trên khu vực,  để bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân.