Xã Tòng Bạt tổ chức Hội nghị trao quyết định công nhận Ngõ, xóm liên gia tự quản

18/10/2023 03:17

Sáng ngày 18/10/2023, UBND xã Tòng Bạt tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận Ngõ, xóm liên gia tự quản trên địa bàn xã. Hội nghị có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn UBND xã; cùng ban đại diện của các ngõ, xóm liên gia trên địa bàn xã.

Lãnh đạo xã trao quyết định công nhận ngõ, xóm liên gia tự quản cho các thôn

(Ảnh: Hải Yến)

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Nhân dân trong ngõ, xóm tham gia hoạt động tự quản, quản lý xã hội nhất là công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; phòng, chống tai tệ nạn xã hội; hòa giải, giải quyết tranh chấp nội bộ; giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện nếp sống văn minh; xây dựng, giữ gìn ngõ, xóm, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; tăng cường trật tự, kỷ cương, xây dựng ngõ, xóm, văn minh góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã, quyết định thành lập. Bên cạnh đó, đại diện thành viên các tổ liên gia tự quản đã phát biểu quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Ông Phan Văn Sự - PCT UBND phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Mô hình “Ngõ, xóm liên gia tự quản” được xây dựng dựa trên cơ sở sự tham gia tự nguyện, tự giác của quần chúng nhân dân, được tổ chức thành các tổ liên gia theo từng cụm dân cư với mục đích tạo sự gắn kết chặt chẽ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa các hộ gia đình trong tổ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Nhiệm vụ của tổ là phối hợp với ngành chức năng của xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sánh, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đại diện các Ngõ, xóm liên gia tự quản phát biểu ý kiến