Ngày đầu tiên thực hiện Mô hình “Ngày không viết”, “Ngày không hẹn” ở xã Tòng Bạt

04/08/2023 08:13

Trong ngày đầu tiên thực hiện mô hình này cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa xã Tòng Bạt đã có mặt đúng giờ, trang phục lịch sự, tất cả các máy tính đều đã được bật sẵn, chờ tiếp đón công dân.

Cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa xã Tòng Bạt

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa trên địa bàn xã được nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước gắn với mục tiêu xây dựng xã ngày càng văn minh, thân thiện và vì dân. Mô hình “Ngày không viết”  và “Ngày không hẹn” sẽ được thực hiện vào thứ Sáu hàng tuần (bắt đầu thực hiện từ ngày 01/8/2023)

Công chức chuyên môn bộ phận một cửa hỗ trợ thủ tục cho công dân

Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã hướng dẫn công dân thực hiện TTHC

Mô hình “Ngày không viết” sẽ được thực hiện đối với một số thủ tục hành chính được giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã ở các lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, đất đai, bảo trợ xã hội, lĩnh vực người có công... Nhằm mục đích hỗ trợ công dân là những người lớn tuổi, người gặp khó khăn khi viết chữ hoặc điền các thông tin vào hồ sơ, qua đó tạo không khí gần gũi giữa cán bộ, công chức và công dân khi đến giao dịch, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân

Mô hình “Ngày không hẹn” sẽ được thực hiện đối với một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết ở cấp xã, một số thủ tục thuộc lĩnh vực hộ tịch, chứng thực, người có công... Nhằm mục đích giải quyết và trả kết quả ngay cho tổ chức, công dân có đủ thành phần hồ sơ theo yêu cầu khi đến thực hiện giao dịch vào các ngày thứ Sáu hàng tuần, qua đó nâng cao tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng và trước hẹn.

Cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa xã Tòng Bạt

Trong buổi sáng, bộ phận một cửa xã Tòng Bạt đã tiếp nhận và giải quyết TTHC cho  13 trường hợp. Người dân địa phương phấn khởi vui mừng trước nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm nâng cao chất lượng CCHC.