Hội Cựu chiến binh xã Tòng Bạt phát huy hiệu quả vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã

10/01/2024 04:14

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã Tòng Bạt, Hội Cựu chiến binh xã đã phối hợp với NHCSXH huyện để triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh đã thực hiện tốt công tác ủy thác nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện, triển khai thực hiện theo Hợp đồng ủy thác vay vốn đã ký kết như: Thực hiện tốt công tác bình xét cho vay được công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc lãi đúng hạn, Tích cực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tới hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra sau khi cho vay nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay.

TT 09.jpg

Hội CCB xã kiểm tra việc sử dụng vốn vay của hội viên

Đến ngày 05/01/2024, Hội Cựu chiến binh xã đang tham gia ủy thác các chương trình tín dụng ưu đãi với NHCSXH huyện gồm: Cho vay giải quyết việc làm, cho vay hộ mới thoát nghèo, Học sinh sinh viên có HCKK; cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tổng số vốn đạt 6.061,8 triệu đồng, với 138 hộ vay tại 3 tổ tiết kiệm và vay vốn, dư nợ tiền gửi tiết kiệm tổ là 117,6 triệu đồng. Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ quá hạn. Nguồn vốn vay đã giúp cho hội viên, nhân dân có vốn để đầu tư chuồng trại, tăng thêm cây trồng vật nuôi… Từ đó giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho nhiều hội viên và nhân dân.

Bên cạnh việc cho vay nhằm tạo việc làm, giúp hội viên có vốn phát triển kinh tế, Hội Cựu chiến binh xã Tòng Bạt còn tăng cường công tác tuyên truyền về  Chiến lược Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, tạo mọi điều kiện để các hộ gia đình trên địa bàn được vay vốn từ NHCSXH để đầu tư các công trình cấp nước sạch và công trình vệ sinh môi trường đảm bảo theo tiêu chuẩn Quốc gia. Đến nay đã có 101 hộ gia đình đang được tiếp cận nguồn vốn với dư nợ 1.959 triệu đồng. Việc triển khai nguồn vốn này của Hội cựu chiến binh xã đã góp phần rất lớn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại xã Tòng Bạt.

Lương Anh Hào- Hội CCB xã