HĐND xã Tòng Bạt tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XXI

14/06/2023 04:21

Sáng ngày 14/6, HĐND xã Tòng Bạt khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026, đã tổ chức kỳ họp thứ Sáu để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2023, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Các đại biểu về dự kỳ họp

Dự kỳ họp có đồng chí Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã Tòng Bạt.

Đồng chí Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Kỳ họp

Chủ tọa điều hành kỳ họp

Ông Phạm Duy Cường - Phó Bí thư TT, Chủ tịch H ĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Tòng Bạt đã thông qua các báo cáo của UBND xã đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2023, thảo luận xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã và thông báo của Uỷ ban MTTQ xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó, báo cáo của UBND xã đã nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù năm 2023 điều kiện tự nhiên khắc nhiệt, nắng nóng hạn hán kéo dài gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân, song dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy xã và thực hiện nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã Tòng Bạt đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân, với diện tích tích gieo cấy là 345,87 ha, năng suất lúa đạt 70 tạ/ha; tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại ổn đinh và từng bước khôi phục, phát triển sau một thời gian tạm ngừng hoạt động do diễn biến dịch bệnh Covid - 19 phức tạp. UBND xã đã tập trung giải phóng mặt bằng, triển khai thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn... Công tác thu chi ngân sách được đảm bảo, đa số các khoản thu đều đạt và vượt so với dự toán giao.

Lãnh đạo UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Bên cạnh đó, UBND xã thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm trên địa bàn xã và chỉ đạo triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ; xây dựng đề án thu gom và xử lý rác thải phù hợp với thực tế địa phương. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ổn định. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều đổi mới, đáp ứng việc dạy và học trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được phát huy. An ninh chính trị, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm, giữ vững.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến và giải trình tại kỳ họp

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp thứ sáu HĐND xã Tòng Bạt khóa XXI đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp và dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp, góp phần vào thành công của kỳ họp.