Thả 5000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Đà

26/09/2024 08:51

Sáng 26/9, Chi cục Chăn nuôi, Thủy sản và Thú y Hà Nội phối hợp với xã Tòng Bạt tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Đà đoạn qua xã Tòng Bạt.

Thả cá tái sinh nguồn lợi thủy sản trên Sông Đà đoạn qua xã Tòng Bạt

Cá thả lần này là các loài cá truyền thống, có số lượng 5000 con. Trong đó, cá Lăng: 1.000 con, cá Trôi ta 1.000 con, cá Chiên 2.000 con, cá Ngạnh 1.000 con. Chất lượng cá giống khỏe mạnh, đồng đều, cân đối, không xây xát, không mất nhớt, vây và vảy hoàn chỉnh, màu sắc tươi sáng, không có dấu hiệu bệnh lý…Kích cỡ cá lớn hơn so với giống thủy sản thả trong ao, đầm nuôi trồng thủy sản nhằm đảm bảo khả năng thích ứng với môi trường tự nhiên, tăng tỷ lệ sống của loài sau khi thả. Nguồn con giống được mua ở các cơ sở sản xuất, ương dưỡng, kinh doanh đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trước khi thả cá giống, xã Tòng Bạt đã thông báo cho ngư dân ngừng hoạt động đánh bắt thủy sản trước 01 ngày và trong thời gian ít nhất 5 ngày sau khi thả; khu vực cấm đánh bắt là trong phạm vi bán kính khoảng 02 km tính từ địa điểm thả cá giống.

Việc tổ chức thả một số loài cá có giá trị kinh tế vào vùng nước tự nhiên nhằm phục hồi và tăng số lượng trong thủy vực. Hoạt động này, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân trong công tác khai thác, bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Hải Yến - Công chức VHXH xã Tòng Bạt