Xã Tòng Bạt tổ chức Thắp nến Tri ân nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh, Liệt Sỹ

27/07/2023 02:32

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Tòng Bạt, cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Trải qua các cuộc kháng chiến, xã Tòng Bạt có 193 người con đã anh dũng hy sinh,có 67 thương bệnh binh và có 9 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùngvà có nhiều cá nhân được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Chủ tịch UBND huyện tặng huân huy chươngvà bằng khen vì đã có thành tích trong kháng chiến.

Những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tòng Bạt luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách Đền ơn đáp nghĩa; thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công, như: Xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở; tặng quà, hỗ trợ, tạo việc làm, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, người có công... Trong tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, các tổ chức chính trịcác ban, ngành đoàn thể, các nhà tài trợ trong toàn xã tích cực tổ chức các hoạt động, như: thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công, tổ chức các chương trình khám bệnh tình nguyện, thăm các gia đình chính sách, thương bệnh binh; Hỗ trợ cài đặt, kích hoạt ứng dụng VneID cho cựu thanh niên xung phong, các thương binh, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Phát huy truyền thống “gió đại phong” của các thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tòng Bạt nguyện tiếp bước, chung sức, đồng lòng, đem hết tâm huyết, trí tuệ để cống hiến và phục vụ Nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương Tong Bạt ngày càng giàu đẹp, để mọi người dân được ấm no, hạnh phúc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng Đất nước Việt Nam hạnh phúc, phồn vinh.

Trong không khí tràn đầy sự thành kính, biết ơn và xúc động đó, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu, người có công tiêu biểu, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và toàn thể nhân dân trên địa bà xã, đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến để tri ân, tưởng nhớ tại các phần mộ liệt sỹ.lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc