XÃ TÒNG BẠT TỔ CHỨC NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

19/10/2023 09:47

Sáng ngày 19/10/2023 UBND-Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện xã Tòng Bạt đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND xã tham gia hiến máu

(Ảnh: Hải Yến)

7h30 phút tại hội trường UBND xã, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn xã đã có mặt đông đủ, đứng xếp hàng để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục để được tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã thu hút hơn 250 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 148 đơn vị máu (đạt 290% so với kế hoạch đề ra). Với thông điệp “Máu cứu người có ở trong tim mỗi chúng ta”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 tổ chức tại xã Tòng Bạt đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái vì cuộc sống cộng đồng. Những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống của nhiều bệnh nhân đang điều trị.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” ở xã Tòng Bạt ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người, được xã hội tôn vinh.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc, cán bộ và nhân dân xã Tòng Bạt hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này rộng khắp nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh: