Xã Tòng Bạt tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì

27/07/2023 02:49

Ngày 21/7, xã Tòng Bạt long trọng tổ chức đêm Liên hoan văn nghệ quần chúng, chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì(26/7/1968 – 26/7/2023). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã tham dự. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của gần 200 diễn viên quần chúng đến từ các thôn trên địa bàn xã.

Trong nhưng năm qua, cán bộ và nhân dân xã Tòng Bạt đã ra sức thi đua, xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển kinh tế của đị phương. Mặc dù gặp nhiều khó khăn tuy nhiên kinh tế của xã tiếp tục trên đà phát triển. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị sản xuất ước đạt 344,7 tỷ đồng, bằng 51,29% kế hoạch năm, tăng 13,35% so cùng kỳ năm 2022. Thu nhập các ngành ước đạt 297,4 tỷ đồng, bằng 51,5 % kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ 2022. Trong đó nhóm ngành Nông nghiệp ước đạt 65,9 tỷ đồng, bằng 49,7% kế hoạch, tăng 5,2% so với cùng kỳ, chiếm 22,15% cơ cấu ngành; Ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, xây dựng ước đạt 115,8tỷ đồng, bằng 50,7% kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ, chiếm 38,93% cơ cấu ngành; Nhóm ngành thương mại, dịch vụ ước đạt 115,7tỷ đồng, bằng 53,4% kế hoạch năm, tăng 9,8% so cùng kỳ năm 2022, chiếm 38,92% cơ cấu ngành.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng tại đêm Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì(26/7/1968 – 26/7/2023).

Cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững, Đảng ủy, HĐND & UBND xã luôn giành sự quan tâm sâu sắc đối với sự nghiệp Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thaotrên địa bàn xã. Trong đó, văn hóa nghệ thuật quần chúng là hoạt động sôi nổi, đặc biệt hơn được tổ chức trong các dịp lễ lớn của đất nước. Phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng trên địa bàn xã luôn được phát triển rộng khắp thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Các tiết mục  tại đêm liên hoan

Tham dự liên hoan là các diễn viên không chuyên nhưng đã mang lại những màn trình diễn xuất sắc, thật sự cuốn hút với các nội dung ca ngợi Đảng, Tổ quốc, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, tình yêu quê hương đất nước… để lại trong lòng người xem những ấn tượng đẹp.

Đây là dịp sinh hoạt chính trị, sân chơi nghệ thuật bổ ích, lý thú, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ và nhân dân trong xã, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thôn, các câu lạc bộ và cũng là dịp để cán bộ, nhân dân gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, phát huy năng khiếu nghệ thuật, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê, sự sáng tạo của các cá nhân, tập thể trong các phong trào văn nghệ quần chúng.

Xuân Tuấn