Xã Tòng Bạt tổ chức Lễ truy điệu mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chung

27/11/2023 15:53

Sáng ngày 27/11/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tòng Bạt đã long trọng tổ chức lễ truy điệu mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung, tại thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt về nơi an nghỉ cuối cùng. Đến dự lễ truy điệu có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện Ba Vì; đơn vị phụng dưỡng; Lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, công chức chuyên môn xã Tòng Bạt.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chung sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo tại thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt, một làng quê giàu truyền thống cách mạng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, gia đình Mẹ đã dốc toàn tâm, toàn lực tham gia lao động sản xuất, công tác và chiến đấu, chung sức phục vụ cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Mẹ lần lượt động viên các con của mẹ lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Trong cuộc chiến đấu cam go ác liệt chống giặc ngoại xâm, trong số 07 người con của mẹ, có 02 người con đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đó là liệt sĩ Nguyễn Văn Thình và Liệt sỹ Nguyễn Văn Bính. Mất đi 2 người con là nỗi đau to lớn đối với Mẹ và gia đình. Vượt lên những mất mát đau thương đó, mẹ vẫn luôn lạc quan tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, tin vào ngày đất nước được giải phóng. Ghi nhận những đóng góp, sự hy sinh cao cả của Mẹ, năm 2014 Mẹ đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Do Mẹ tuổi đã cao, sức đã cạn, Mẹ đã được gia đình, con cháu, chính quyền, đơn vị phụng dưỡng tận tình chăm sóc; được nhân dân thăm hỏi động viên, nhưng mẹ không qua khỏi, mẹ đã quên trần tạ thế vào hồi 05 giờ 55 phút, ngày 25 tháng 11 năm 2023 (tức ngày 13 tháng 10 năm Quý Mão), Mẹ hưởng thọ 103 tuổi.

Với niềm tiếc thương vô hạn, các đồng chí lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Tòng Bạt ngày càng giàu đẹp, văn minh./.