Xã Tòng Bạt tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện cán bộ, nhân dân năm 2021

15/10/2021 17:02

Theo báo cáo lãnh đạo xã Tòng Bạt, 9 tháng đầu  năm 2021, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao  các tiêu chí về nước sạch, môi trường.

Tại buổi đối thoại, đại diện các thôn đã có ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã  tập trung vào các vấn đề như: Thôn Thái Bạt 1, 2, 3 đề nghị UBND xã  đôn đốc hoàn thiện các dự án: Tuyến ghênh, nắp đạy rãnh đường bè, tuyến đường ngõ 12, 13, hoàn thành 3 ngõ khu Chầm Giếng; Thôn Tòng Lệnh 1, 2 đề nghị sửa tuyến đường từ nhà ông Giảng xuống mương đồng Giầy, nâng cấp đoạn đường dốc ông Liệu; các tuyến phải có mương thoát nước; Thôn Tòng Thái đề nghị UBND xã quan tâm hỗ trợ các ngõ chưa đổ bê tông, làm mới dốc đê xuống cổng làng Tòng Thái để đảm bảo an toàn nhân dân đi lại; cải tạo hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng; Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; công tác cấp giấy chứng nhận QSD cho nhân dân. Cũng tại hội nghị, đại  biểu nhân dân còn kiến nghị với các đồng chí Cấp ủy, chính quyền xã về Công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một của; công tác lãnh đạo,chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch covid-19 đảm bảo linh hoạt, khoa học, hiểu quả.

Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, tại buổi đối thoại đã được các được các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Tòng Bạt đã tiếp thu và giải trình  làm rõ. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền  của xã đã được đồng chí lãnh đạo xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó  tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.