UBND xã Tòng Bạt thực hiện trao giấy chứng nhận kết hôn khi công dân đến đăng ký kết hôn.

06/10/2023 04:11

Nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân trong thực hiện các Thủ tục hành chính, UBND xã Tòng Bạt đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho các đôi bạn trẻ đến thực hiện thủ tục Đăng ký kết hôn tại UBND xã.

Lãnh đạo UBND xã Tòng Bạt trực tiếp trao Giấy đăng ký kết hôn kèm thư chúc mừng. Đồng thời, công chức tư pháp xã yêu cầu gia đình cam kết thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; trang bị kiến thức, cẩm nang chuẩn bị kết hôn và cuộc sống gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, các luật bình đẳng giới....

Việc tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi nam nữ khi đăng ký kết hôn không những có ý nghĩa thể hiện sự thừa nhận của Nhà nước về hôn nhân hợp pháp, sự quan tâm của chính quyền đối với các cặp vợ chồng, đây cũng là nguồn động viên cổ vũ tinh thần rất lớn cho họ trên con đường xây dựng hạnh phúc lứa đôi. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn xã những kiến thức cần thiết về sức khỏe, luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa. Việc làm này đã mang lại hiệu quả cao trong công tác cung cấp dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương, đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã có tinh thần, trách nhiệm cao, nỗ lực trong giải quyết công việc phục vụ nhân dân, từng bước chuyển từ làm việc theo “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”, “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, văn minh trong giao tiếp, ứng xử.

Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, các trình tự, thủ tục được thực hiện tuân thủ đúng theo nội dung quy định đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với công dân. Đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực của UBND xã Tòng Bạt trong việc triển khai đưa Luật Hộ tịch đi vào cuộc sống.