Thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

13/11/2023 03:37

Sáng ngày 11/11, Thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự ngày hội có đồng chí Đinh Hải Bình, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì; đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ba Vì; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ; Các đoàn thể chính tị xã hội, công chức chuyên môn UBND xã đã về dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với cán bộ và Nhân dân thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt.

Tại ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, nghe báo cáo kết quả tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt.

Trong năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang sạch đẹp. Hiện nay, trong thôn chỉ còn 02 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo. Cán bộ và Nhân dân trong thôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, quy tắc ứng xử văn hóa trên địa bàn thôn, xóm; động viên Nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, nhất là tích cực hưởng ứng cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn do huyện phát động, góp phần hoàn thành mục tiêu đưa huyện Ba Vì về đích Nông thôn mới năm 2023. Đến cuối năm 2023, thu nhập đầu người của thôn đạt 59.5 triệu đồng/ người. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân đạt kết quả tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Đinh Hải Bình, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại ngày Hội, đồng chí Đinh Hải Bình, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì  ghi nhận và biểu dương những thành tích thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, cấp ủy chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã Tòng Bạt và thôn Tòng Thái tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đã đạt được, triển khai thực hiện Nghị quyết 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục vận động Nhân dân xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Vì khen thưởng 05 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh 2023”; UBND xã Tòng Bạt khen thưởng 05 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2023