Ra mắt chi hội luật gia xã Tòng Bạt

23/12/2023 14:33

Được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Luật gia huyện Ba Vì và Đảng ủy, HĐND xã Tòng Bạt, chiều ngày 22/12/2023 UBND xã Tòng Bạt tổ chức Lễ công bố Quyết định và ra mắt Chi Hội Luật gia xã Tòng Bạt trực thuộc Hội Luật gia huyện Ba Vì.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Sơn, Trưởng Phòng Tư Pháp, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Ba Vì, các đồng chí trong BCH hội Luật gia huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tòng Bạt; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn xã, các đại biểu Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn...

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Chủ tịch Hội Luật gia huyện Ba Vì về việc thành lập Chi Hội Luật gia xã Tòng Bạt gồm 07 thành viên là các đồng chí cán bộ đã và đang công tác trên các lĩnh vực ở địa phương. Đồng chí Lương Ngọc Thanh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch được bổ nhiệm giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Luật gia xã Tòng Bạt.

Chi hội Luật gia xã Tòng Bạt hoạt động theo tôn chỉ mục đích của Hội Luật gia Việt Nam, trong đó chủ yếu là thực hiện các nhiệm vụ: Tham gia xây dựng các văn bản pháp luật của Nhà nước, văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên, cán bộ, công chức và nhân dân. Chi Hội Luật gia xã Tòng Bạt còn thực hiện tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng chính sách, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Luật gia huyện Ba Vì Nguyễn Thành Sơn chúc mừng xã Tòng Bạt đã thành lập và ra mắt Chi Hội Luật gia và khẳng định, Chi hội Luật gia xã Tòng Bạt được thành lập sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã đến tìm hiểu, giải quyết những vướng mắc về pháp luật. Đồng thời cùng với các Chi hội Luật gia trong huyện góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia huyện