Ông Nguyễn Ngọc Định, thôn Tòng Thái xã Tòng Bạt hiến 80m2 đất làm đường.

04/04/2023 10:27

Tiếp tục hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”. Tuyến đường giao thông có chiều dài khoảng 900m tại khu vực xóm 2 thôn Tòng Thái, xã Tòng Bạt được đầu tư xây dựng.

Nhà nước sẽ đầu tư toàn bộ vật liệu, công, nhân dân hiến đất mở rộng đường theo thiết kế. Sau khi có kế hoạch triển khai từ xã xuống, thôn đã tổ chức họp dân, tuyên truyền để nhân dân đồng thuận thực hiện. Khi có dự án và hiểu được lợi ích của việc này, 100% các hộ hai bên đường tuyến đường chạy qua ở xóm 2 thôn Tòng Thái rất phấn khởi, bởi đường nếu hiến đất sẽ rộng, đổ bê tông sẽ thuận lợi cho việc phát triển chung của thôn về lâu dài.

Từ suy nghĩ đến hành động, gia đình ông Nguyễn Ngọc Định đã tự nguyện tháo dỡ 50 m tường rào, cắt 8 cây mít và một số cây ăn quả khác đồng thời hiến 80m2 đất thổ cư để mở rộng tuyến đường. Tổng giá trị đất, tài sản trên đất khoảng hơn 250 triệu đồng. Việc làm của ông thật đáng trân trọng, đã góp phần lan tỏa phong trào chung tay xây dựng quê hương Tòng Bạt ngày càng văn minh, giàu đẹp.