NGÕ 3, XÓM 1, THÔN THÁI BẠT 1 XÃ TÒNG BẠT NHÂN DÂN CHUNG SỨC LÀM ĐẸP QUÊ HƯƠNG.

20/03/2023 03:21

Vài ngày qua không khí ở ngõ 3, xóm 1 thôn Thái Bạt 1 xã Tòng Bạt thật sôi động, đó là không khí hăng say lao động trát tường của các hộ dân nơi đây.

Ông Kiều Quang Hoàn, một người đi đầu trong việc làm này chia sẻ “Thực hiện cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do huyện, xã phát động chúng tôi thấy cuộc thi rất quan trọng. Trước tình hình trong ngõ có 27 hộ, nhưng hầu hết tường chưa được trát, tường đã được xây dựng lâu, bị rêu mốc, Ngõ chúng tôi đã quyết cùng nhau để trát tường”. Tuy đời sống của các hộ dân trong Ngõ chủ yếu làm nông nghiệp, có hộ là hộ cận nghèo như bà Phạm Thị Phong nhưng với tinh thần quyết tâm cao, các gia đình trong Ngõ đã đồng tâm hiệp lực trát tường bắt đầu từ ngày 13/01/2023. Mỗi gia đình sẽ cử một đến vài người  cùng nhau tiến hành trộn vữa, trát tường. Còn tiền vật liệu thì gia đình tự lo. Dự kiến để hoàn thành được toàn bộ diện tích tường đến vài trăm m2, các hộ cũng tốn khoảng 5 tấn Xi măng, gần 200 ngày công . Sau một ngày tiến hành việc chung sức này, nhiều m2 tường đã được trát phẳng, tạo bộ mặt mới cho Ngõ. Sau khi tường được Trát trong dịp tết Nguyên Đán thì ngoài Tết, các hộ trong xóm sẽ tiếp tục tổ chức vẽ tranh tường bích họa, từ đó làm cho ngõ ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn hơn.

Sau đây là một số hình ảnh: