Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Tòng Bạt khóa XXI.

28/12/2021 03:38

Sáng ngày 24/12, HĐND xã Tòng Bạt đã tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND khóa XXI nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021 và đề ra nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021, thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã ban hành cụ thể các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đi đôi với tổ chức tốt cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tọa điều hành tại kỳ họp

Qua đánh giá năm 2021, vượt qua những khó khăn nhất định, xã Tòng Bạt đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế là 3,29%, thu nhập các ngành là hơn 447 tỷ đồng. Trong đó nhóm ngành nông nghiệp chiếm hơn 23% tổng giá trị các ngành kinh tế, nhóm ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng hơn 37%, nhóm ngành thương mại dịch vụ là gần 40%. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 49 triệu đồng/người/năm. Trong công tác xây dựng cơ bản xã đã tiếp tục ngiệm thu các hạng mục công trình trường THCS, Riểu học, điểm trường Mầm non thôn Tòng Lệnh... Trong công tác xây dựng nông thôn mới, nhân dân các thôn đã ủng hộ xây dựng các công trình trên địa bàn là hơn 1,5 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được chú trọng thường xuyên, đảm bảo an ninh xã hội cho các đối tượng được thụ hưởng do đại dịch. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội tiếp tục đi vào nề nếp, tỷ lệ hỏa táng trong đám tang là hơn 79%. Số ca sinh con thứ 3 trở lên chiếm tỷ lệ là hơn 11%, đạt kế hoạch đề ra. Trong công tác xây dựng chính quyền đã tổ chức tốt bầu cử trưởng thôn Tòng Lệnh 1, Tòng Lệnh 2. Quốc phòng an ninh được ổn định và giữ vững. Về hoạt động của HĐND xã Tòng Bạt, năm 2021 ngay sau khi được bầu, kiện toàn, HĐND xã Tòng Bạt đã tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã, giám sát 3 chuyên đề về giải quyết thủ tục hành chính, quản lý sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa tại các nhà trường, nghị quyết 68 của Chính phủ về các chế độ cho người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổ chức tốt các kỳ tiếp xúc cử tri trước mỗi kỳ họp.

Đồng chí Phùng Huy Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại kỳ họp.

Đồng chí Dương Đức Lâm, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp.

Năm 2022, xã Tòng Bạt đề ra phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế là 10,3%, thu nhập bình quân đầu người là hơn 55 triệu đồng người/năm, phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 giảm 0,01% so với năm 2021, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế là 93%, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa đạt hơn 92%. Quốc phòng an ninh được ổn định và giữ vững. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, giám sát của HĐND xã năm 2022.

Hồng Đạt