Khánh thành công trình thanh niên Số hóa địa chỉ Đỏ Di tích lịch sử Họ Phạm Doãn

17/07/2023 03:57

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968-26/7/2023). Sáng ngày 16/7, tại nhà thờ Họ Phạm Doãn xã Tòng Bạt, Đoàn xã Tòng Bạt đã tổ chức khánh thành công trình số hóa địa chỉ Đỏ nhà thờ họ Phạm Doãn. Tham dự buổi lễ có đại diện huyện Đoàn Ba Vì, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tòng Bạt, đại diện dòng họ Phạm Doãn và các bí thư chi đoàn thanh niên.

Đồng chí Dương Mạnh Tường - Bí thư Đoàn thanh niên xã Tòng Bạt

Nhà thờ họ Phạm Doãn được UBND tỉnh Hà Tây cũ nay là UBND thành phố Hà Nội trao bằng công nhận di tích Lịch sử cấp tỉnh năm 2002. Để quảng bá những giá trị về di tích, Đoàn xã Tòng Bạt đã tiến hành số hóa địa chỉ Đỏ nhà thờ họ Phạm Doãn. Đây là mô hình đầu tiên của tuổi trẻ Ba vì nói chung và tuổi trẻ xã Tòng Bạt nói riêng trong cuộc cách mạng chuyển đổi số ở lĩnh vực quảng bá các di tích lịch sử,văn hóa trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Tòng Bạt dương hương tại nhà thờ

Quang cảnh buổi lễ

Để thực hiện mô hình này, Đoàn xã Tòng Bạt đã chủ động phối hợp với dòng họ Phạm Doãn tiến hành sưa tầm tài liệu, chỉnh sửa, thống nhất các nội dung liên quan đến di tích. Tiến hành quay các thước phim liên quan. Đảm bảo tính chân thực của lịch sử, kết cấu, bố cục chặt chẽ, lột tả toàn bộ về di tích, truyền thống của dòng họ Phạm Doãn. Là một trong những dòng họ tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài của xã và huyện. Với việc số hóa này là một bước quan trọng để xã Tòng Bạt tiến hành làm các video về các di tích, quảng bá, giới thiệu cho du khách trong và ngoài huyện đến tham quan di tích.

Sau đây là một số hình ảnh: