HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN XÃ TÒNG BẠT BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ Ở CƠ SỞ NĂM 2021

09/06/2021 12:10

Chiều ngày 25/03/2021 tại Hội trường UBND xã Tòng Bạt, UBND - Uỷ ban MTTQ xã Tòng Bạt tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở nhằm đánh giá một năm thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 và đề ra chương trình hành động năm 2021.

Tới dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy; các ông, bà Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT; BGH các trường học, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Báo cáo kết quả một năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân,  ông Chu Bùi Thơm - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xã trình bày đã nhấn mạnh: nhiệm vụ Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân đề ra trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh - quốc phòng đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động chào mừng các ngày lễ lớn ... ngày càng đi vào chiều sâu, được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trong chương trình hành động năm 2021 cũng đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp thực hiện bám sát các nội dung, tiêu chí của phong trào, phấn đấu vượt chỉ tiêu trên 90% gia đình văn hóa, giữ vững 6/6 thôn văn hóa, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu KT, VH-XH, AN-QP năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá những thành tích đã đạt được trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020, đồng thời trao đổi và làm rõ những ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Ông đề nghị trong thời gian tới UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cấp ủy các chi bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần xây dựng xã Tòng Bạt ngày càng văn minh, giàu đẹp.