Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề giai đoạn 2023-2025 tại xã Tòng Bạt

09/07/2023 03:28

YênBái Sáng ngày 09/7/2023, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề giai đoạn  2023 - 2025 cho hơn 500 cán bộ, đảng viên của xã Tòng Bạt.

Quang cảnh hội nghị

Buổi nói chuyện được được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của xã và được phát trực tiếp trên tang Fanpage của Đảng ủy xã Tòng Bạt.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo

Từ những câu chuyện xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, về gia đình, người thân và sự hy sinh quên mình của Bác cho dân tộc Việt Nam, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Học tập Bác không từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ cách sống đạo đức, phong cách tư duy, cách ứng xử đến tấm lòng yêu nước thương dân. Đặc biệt biết học và làm theo Bác những gì phù hợp với điều kiện hoàn cảnh, năng lực của chính mình.

Buổi nói chuyện giúp mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương suốt đời vì dân, vì nước, nhân ái, vị tha của Bác Hồ. Qua đó, củng cố, nâng cao lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của người cán bộ Đảng viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. GS.TS Hoàng Chí Bảo mong muốn Đảng bộ xã Tòng Bạt tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, phấn đấu vươn lên, xứng đáng là một điểm sáng, một đảng bộ “Trong sạch vững mạnh”.

Quang cảnh Hội nghị

Đặc biệt, giáo sư bộc lộ tâm nguyện của mình hy vọng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã sẽ sớm thành công với mục tiêu làm cho người nông dân, một thành phần cách mạng mà Bác rất coi trọng không chỉ “ăn no mặc ấm” mà vươn lên ăn ngon mặc đẹp và con em của họ được mở mang tri thức!

Đồng chí Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Tòng Bạt

Đồng chí Dương Đức Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Tòng Bạt phát biểu cảm ơn buổi nói chuyện chuyên đề của Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đồng thời đánh giá cao về chất lượng buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí cho rằng: Hình thức nói chuyện chuyên đề với giảng viên là chuyên gia cao cấp có lý luận, am tường chuyên sâu về Bác Hồ, về công tác Đảng lần này đã thu hút được sự chú ý tuyệt đối, nâng cao tầm nhận thức của các cán bộ đảng viên và các đại biểu tham dự về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  nói chung và cách vận dụng chọn việc, chọn nội dung làm theo Bác trong điều kiện cụ thể của địa phương nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị: