Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã Tòng Bạt

27/11/2023 10:33

Sáng 26/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Tòng Bạt tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (27/11/1947 - 27/11/2023). Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Lâm – Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Các đồng chí Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ; Trưởng các ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng Trạm y tế; công chức chuyên môn UBND xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Cách đây 76 năm, vào ngày 27/11/1947 Huyện ủy Bất Bạt đã quyết định thành lập Chi bộ Đảng Thái Bạt - Tĩnh Nhất tiền thân của Đảng bộ xã Tòng Bạt ngày nay và trực tiếp chỉ đạo đồng chí Lê Văn Giao làm Bí thư Chi bộ. Ngay sau khi được thành lập Chi bộ đảng đã lãnh đạo Nhân dân rào làng kháng chiến, đắp nhiều công sự, phát động cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện, nhằm ngăn cản từng bước tấn công của địch vào căn cứ cách mạng. Đồng thời huy động sức người, sức của cho kháng chiến.

Phát huy truyền thống của quê hương, trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ và Nhân dân xã Tòng Bạt tiếp tục thể hiện ý trí dũng cảm kiên cường cách mạng. với tinh thần Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “Gió đại phong”, “Cờ ba nhất” đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng CNXH ở hậu phương lớn miền Bắc, tích cực chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xã Tòng Bạt có 193 người con của xã anh dũng hy sinh, 105 thương binh và người nhiễm chất độc hóa học, 19 bà mẹ được phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đảng bộ và Nhân dân xã Tòng Bạt được Đảng, nhà nước tặng thưởng 1 huân chương kháng chiến hạng nhì, một huân chương kháng chiến hạng 3 và nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân huy chương các loại. Đặc biệt năm 2004, Chủ tịch nước đã ký Quyết định trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho Nhân dân và lực lượng vũ trang xã Tòng Bạt trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đất nước thống nhất, Đảng bộ xã Tòng Bạt đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa địa phương ngày càng phát triển về mọi mặt.  Không ngừng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của mỗi chi bộ Đảng và đảng viên, tạo nên một khối thống nhất về tư tưởng và hành động. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, ban đầu chỉ có 3 đảng viên chính thức, đến nay Đảng bộ xã đã phát triển lên 612 đảng viên. Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, đảng viên trong Đảng bộ luôn gương mẫu đi đầu, phấn đấu hết mình hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Tòng Bạt, khẳng định niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, từ đó quyết tâm đoàn kết đóng góp tâm sức, trí tuệ xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.