Công an huyện Ba Vì: Tổng kết công tác Công an năm 2020

09/06/2021 12:32

Ngày 29/12, Công an huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2020, Công an huyện Ba Vì đã tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, gìn giữ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm Công an huyện đã điều tra khám phá các vụ việc tội phạm về trật tự xã hội đạt 76%. Đấu tranh, phát hiện 43 vụ về tội phạm, vi phạm về kinh tế. 36 vụ tội phạm ma túy với 52 đối tượng, 95 vụ việc về môi trường.

Song song với các công tác trên, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo xây dựng 13 mô hình chuyên đề như “Ngõ xóm tự quản về An ninh trật tự” “Trường học an toàn về An ninh trật tự” “Tổ an ninh tự quản”...Tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình “Cụm liên kết đảm bảo an toàn về an ninh trật tự” khu vực cầu Văn Lang, Đồng Quang, Trung Hà. Duy trì câu lạc bộ phòng chống ma túy, hơn 1.600 dòng họ tự quản về An ninh trật tự. Đặc biệt việc đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức vụ Công an xã đã phát huy hiệu quả bước đầu trong nắm tình hình an ninh nông thôn, đấu tranh với sai phạm trong trật tự xây dựng, khai thác cát trái phép.

Chương trình công tác năm 2021, Công an huyện Ba Vì tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản như: Đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn, hoàn thành các chỉ tiêu do Công an thành phố giao, chú trọng các công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà Công an huyện đạt được trong năm qua. Trong đó là công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch Covid-19, công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Năm 2021, là năm Đất nước diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục nắm chắc địa bàn, làm tốt công tác đảm bảo an ninh của dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp, đấu tranh với các loại tội phạm, cùng các cấp chính quyền giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn ở nông thôn...

Nhân dịp này, Bộ Công an, Công an thành phố, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công an huyện Ba Vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020.

Các cá nhân được Bộ Công an khen thưởng