Cán bộ nhân dân 3 thôn Thái Bạt 1, Thái Bạt 2, Thái Bạt 3 tiếp tục đóng góp xây dựng các công trình tâm linh, nghĩa trang nhân dân trên địa bàn.

28/12/2021 03:44

Năm 2021 là năm mà cán bộ nhân dân làng Thái Bạt gồm 3 thôn Thái Bạt 1, Thái Bạt 2, Thái Bạt 3 gặp rất nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng với quyết tâm cùng với địa phương xã Tòng Bạt phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xây dựng nông thôn mới nâng cao, cán bộ, nhân dân 3 thôn đã đóng góp để cùng xây dựng nhiều công trình trên địa bàn.

Nhà sắp lễ làng Thái Bạt được xây dựng khang trang.

Đầu tiên là xây nhà sắp lễ chùa Thái Bạt. Trước nhu cầu tâm linh của nhân dân, những năm trước đây khi nhân dân đến Chùa làm lễ còn khó khăn trong điểm sắp lễ, được sự thống nhất chung của cán bộ, nhân dân trong 3 thôn, ngay từ đầu năm đã thông qua Nghị quyết đại biểu nhân dân huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng nhà sắp lễ.  Sau khi được tuyên truyền các hộ trong 3 thôn đều đồng thuận đóng góp và huy động tấm lòng của các con em trong 3 thôn. Kết quả đã đóng góp số tiền hơn 400 triệu đồng để xây dựng nhà sắp lễ. Nhà sắp lễ được xây dựng khang trang cùng hệ thống bếp, công trình phụ được hoàn thành, đáp ứng lòng mong mỏi nhân dân 3 thôn.

Nghĩa trang nhân dân làng Thái Bạt được xây dựng khang trang.

Cùng với việc xây dựng nhà sắp lễ, nhân dân ở 3 thôn cũng đã tiếp tục ủng hộ việc cải tạo, nâng cấp nghĩa trang nhân dân với số tiền là 293 triệu đồng. Về nghĩa trang nhân dân làng Thái Bạt giờ các mộ phần được xây dựng đảm bảo theo hàng lối, kích thước, tiết kiệm được đất đai của nghĩa trang, bảo vệ môi trường, yên lòng của người sống dành cho người đã chết. Với sự cố gắng của nhân dân 3 thôn trong năm qua, góp phần xây dựng 3 thôn của làng Thái Bạt ngày càng phát triển ổn định, cơ sở vật chất nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Hồng Đạt