KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “SÂN CHƠI THIẾU NHI” TẠI XÃ TÒNG BẠT

31/05/2024 10:13

Sáng ngày 31/5/2024, Huyện đoàn Ba Vì phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tòng Bạt tổ chức Chương trình phát động ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 và Khánh thành công trình Thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại thôn Thái Bạt 2, xã Tòng Bạt. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận; đồng chí Triệu Sinh Tuyển - Bí thư huyện Đoàn Ba Vì; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Tòng Bạt.

Đồng chí Triệu Sinh Tuyển - Bí thư Huyện Đoàn Ba Vì phát động ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trong chiến dịch năm nay, tuổi trẻ Ba Vì triển khai 05 đội hình thanh niên tình nguyện bao gồm: Tiếp sức mùa thi; Chuyển đổi số cộng đồng; Chiến sĩ hoa phượng đỏ; Mùa hè xanh; Kỳ nghỉ hồng.

Sau khi phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện, Huyện Đoàn đã tổ chức Khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại thôn Thái Bạt 2, xã Tòng Bạt. Công trình có tổng diện tích 600m2 được lắp đặt hệ thống mái che và hàn gắn các thiết bị vui chơi, thể dục thể thao như: xà đơn, xà kép, cầu bập bênh, cầu trượt, sân chơi cầu lông, bóng chuyền, hệ….  Tổng trị giá 135.000.000 đồng được BTV huyện đoàn kêu gọi xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm. Kết quả Huyện Đoàn Ba Vì đã vận động được 50.000.000 đồng; Đoàn Thanh niên xã Tòng Bạt được 5.000.000 đồng và 15 ngày công; Cán bộ, nhân dân thôn Thái Bạt 2 được 57.000.000 đồng. Với mục đích tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, giảm thiểu các tai nạn thương tích khi các em không có chỗ chơi tập trung, an toàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện Ba Vì

Trong những năm qua, chương trình xây dựng sân chơi thiếu nhi tại các khu dân cư trên địa bàn huyện được tổ chức Đoàn trong toàn huyện triển khai thường xuyên. Sân chơi thiếu nhi cũng góp một phần nhỏ trong quá trình phát triển nông thôn mới tại địa phương.