XÃ TÒNG BẠT TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “GIỜ LÀM VIỆC THỨ 9”, TRA CỨU THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MÃ QR TẠI NHÀ VĂN HÓA CÁC THÔN

17/06/2024 01:00

Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc giải quyết TTHC và mức độ hài lòng của người dân đối trong thực hiện TTHC; Từ ngày 20/6/2024, xã Tòng Bạt triển khai thực hiện mô hình “Giờ làm việc thứ 9” tại Bộ Một cửa.

Theo Kế hoạch của UBND xã Tòng Bạt, mô hình “Giờ làm việc thứ 9” nhằm mục đích tăng thời gian hỗ trợ các công dân chưa có thời gian đến thực hiện các thủ tục trong giờ hành chính, qua đó tạo không khí gần gũi giữa cán bộ, công chức và công dân khi đến giao dịch, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, công dân.

Mô hình “Giờ làm việc thứ 9” được thực hiện vào thứ 5 hàng tuần tại Bộ phận một cửa, UBND xã Tòng Bạt, tăng thời gian làm việc thêm 1 tiếng đồng hồ (ngoài giờ hành chính) để phục vụ người dân có nhu cầu giải quyết các TTHC mà không có thời gian đến Bộ phận Một cửa các cấp trong giờ hành chính.

Đối với mô hình “Tra cứu thủ tục hành chính mã QR tại nhà văn hóa các thôn”, xã tổ chức triển khai nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục hành chính ngay tại địa phương nơi sinh hoạt cộng đồng là nhà văn hóa các thôn, người dân có thể thực hiện ngay các TTHC trên điện thoại thông minh và máy tính mà không phải đến Bộ phận Một cửa các cấp, qua đó nâng cao tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng và trước hẹn. Hiện nay tất cả các nhà Văn hóa thôn trên địa bàn xã Tòng Bạt đều được trang bị Wifi miễn phí để phục vụ tra cứu các TTHC bằng mã QR dán sẵn tại nhà văn hóa thôn. Các thủ tục hành chính áp dụng thực hiện tại mô hình “Tra cứu thủ tục hành chính mã QR tại nhà văn hóa các thôn” có thể điều chỉnh, thay đổi (bằng văn bản) theo tình hình thực tế./.